Vật lí 12 vận tốc trung bình

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một chất điểm dao động điều hòa với biên độ A, chu kì T. Tốc độ trung bình chất điểm trong một nửa chu kì là
giải chi tiết giúp e ạ
e mới học dạng này
Trong 1 chu kì T (1 vòng quay), vật đi được quãng đường 4A
upload_2021-8-26_21-19-50.png
VD: Vật xuất phát biên âm, sau 1 chu kì, quãng đường nó đi được như hình trên là 4A. Các vị trí khác tương tự

Vậy trong nửa chu kì , quãng đường vật đi là 2A

Tốc độ trung bình trong thời gian này: [tex]Vtb= \frac{S}{t}=\frac{2A}{0,5T}= \frac{4A}{T}[/tex]
 
Top Bottom