Vật lí 8 Vận tốc trung bình

Vân Vô Lăng

Học sinh chăm học
HV CLB Địa lí
Thành viên
1 Tháng năm 2019
483
722
96
Đắk Lắk
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chuyển động trên đoạn đường MN.Trong 1/2 quãng đường đầu đi với v=30km/h .Trong 1/2 quãng đường còn lại đi trong 1/2 thời gian đầu với v=54km/h và trong 1/2 thời gian cuối đi với v=36km/h. Tính vận tốc trung bình trên đoạn MN?
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Một ô tô chuyển động trên đoạn đường MN.Trong 1/2 quãng đường đầu đi với v=30km/h .Trong 1/2 quãng đường còn lại đi trong 1/2 thời gian đầu với v=54km/h và trong 1/2 thời gian cuối đi với v=36km/h. Tính vận tốc trung bình trên đoạn MN?
Gọi độ dài 1/2 quãng đường là s.
Thời gian đi 1/2 quãng đầu là: t1=s/30 h
Gọi thời gian đi 1/2 quãng sau là t2
Theo đề bài, s=54.t2/2+36.t2/2=45.t2 km => t2=s/45 h
Vtb=(s+s)/(s/30+s/45)= 36 km/h
 
  • Like
Reactions: npan_184
Top Bottom