Vật lí 8 Vận tốc trung bình

PUBG MOBILE VN

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2019
29
6
31
44
Thanh Hóa
???
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chuyển động trên đoạn đường thẳng. Trong 1/2 quãng đường đầu ô tô đi với vận tốc 40 km/h. Trong 1/2 quãng đường còn lại, ô tô đi 1/2 thời gian đầu với vận tốc 75 km/h và trong 1/2 thời gian cuối đi với vận tốc 45 km/h. Tính tốc độ trung bình của ô tô.
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Gọi thời gian di nửa đoạn đường đầu là t1
Ta có MN/2 = 40t1 nên MN = 80t1
Gọi t2 là thời gian đi nửa đoạn còn lại
MN / 2 =75.t2 /2 + 45.t2 /2
hay MN = 120 t2
Ta có 80 t1 = 120 t2
nên t1 = 1,5t2
Vtb = MN / (t1 + t2) = 120t2 / (1,5t2 + t2)= 48 (km/h)
 
  • Like
Reactions: PUBG MOBILE VN

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một ô tô chuyển động trên đoạn đường thẳng. Trong 1/2 quãng đường đầu ô tô đi với vận tốc 40 km/h. Trong 1/2 quãng đường còn lại, ô tô đi 1/2 thời gian đầu với vận tốc 75 km/h và trong 1/2 thời gian cuối đi với vận tốc 45 km/h. Tính tốc độ trung bình của ô tô.
Gọi độ dài quãng đường là S
Thời gian đi nửa quãng đầu: [tex]t_{1} = \frac{S}{2.40} = \frac{S}{80}[/tex]
Gọi thời gian đi nửa quãng sau là [tex]t_2[/tex].
Quãng đường đi được trong nửa thời gian đầu: S = [tex]\frac{t_{2}}{2}.75 = \frac{75t_{2}}{2}[/tex] (km)
Quãng đường đi được trong nửa thời gian sau: S' = [tex]\frac{t_{2}}{2}.45 = \frac{45t_{2}}{2}[/tex] (km)
Mà S + S' = [tex]\frac{S}{2}[/tex] nên [tex]\frac{75t_{2}}{2} + \frac{45t_{2}}{2} = \frac{S}{2} \Rightarrow S = 110t_{2} \Rightarrow t_{2} = \frac{S}{110}[/tex]
Vận tốc trung bình: [tex]v_{tb} = \frac{S}{t_{1} + t_{2}} = \frac{S}{\frac{S}{80} + \frac{S}{110}} = \frac{80.110}{80 + 110}[/tex] = ...
Nhiều khi bạn tìm kiếm thì nhanh hơn!
https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-tap-lien-quan-den-van-toc-can-gap.540774/
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
18
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Một ô tô chuyển động trên đoạn đường thẳng. Trong 1/2 quãng đường đầu ô tô đi với vận tốc 40 km/h. Trong 1/2 quãng đường còn lại, ô tô đi 1/2 thời gian đầu với vận tốc 75 km/h và trong 1/2 thời gian cuối đi với vận tốc 45 km/h. Tính tốc độ trung bình của ô tô.
Vận tốc TB của ô tô là 48 km/h nha bn
 
  • Like
Reactions: PUBG MOBILE VN
Top Bottom