Vật lí 8 vận tốc trung bình

btanhtho@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2018
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn giúp giải bài này với 1 người đi xe đạp trên một đoạn đường thẵng AB.1/3 đoạn đường đầu đi với vận tốc 12km/h, 1/3 đoạn đường tiếp theo đi với vận tốc 14km/h và 1/3 đoạn đường cuối đi với vận tốc 10km/h. Tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường AB
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi độ dài cả đoạn đường là S
Thời gian đi 1/3 đoạn đầu là: [tex]t_{1} = \frac{S}{3v_{1}} = \frac{S}{36}[/tex] (h)
Thời gian đi 1/3 đoạn tiếp theo là [tex]t_{2} = \frac{S}{3v_{2}} = \frac{S}{42}[/tex] (h)
Thời gian đi 1/3 đoạn cuối là [tex]t_{3} = \frac{S}{3v_{3}} = \frac{S}{30}[/tex] (h)
Vận tốc trung bình [tex]v_{tb} = \frac{S}{t_{1} + t_{2} + t_{3}} = \frac{S}{\frac{S}{36} + \frac{S}{42} + \frac{S}{30}} = \frac{1260}{107} \simeq 11,78[/tex] (km/h)
 
Top Bottom