Vật lí 8 Vận Tốc Trung Bình

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
18
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một ô tô chuyển động trên đoạn đường Ab. Tính vận tốc trung bình của xe biết:
a) Trong nửa thời gian đầu xe đi với vận tốc v1=60km/h, trong nửa thời gian cuối xe đi với vận tốc v2=18km/h
b) Trong nửa quãng đường đầu xe đi với vận tốc 12km/h và trong nửa quãng đường cuối xe đi với vận tốc 18km/h
c) Trong nửa phần đầu đoạn đường AB xe đi với vận tốc 60km/h. Trong nửa đoạn đường còn lại ô tô đi nửa thời gian đầu với vận tốc 40km/h và nửa thời gian sau 20km/h
 

CD11

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
21
10
6
22
Thái Bình
THPT Bắc Đông Quan
a,s1=60*t/2=30t. s2=18*t/2=9t
s=s1+s2=39t.suy ra vtb=39t/t=39
b,t1+t2=(s/2)/12+(s/2)/18=5s/72.suy ra vtb=72/5
c,t1=(s/2)/60=s/120. 40*t2/2+20*t2/2=s/2 suy ra t2=s/60. t=t1+t2=s/40.suy ra vtb=40
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom