Vật lí 10 vận tốc trung bình

Nguyễn Khánh Ly1605

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
69
17
36
21
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một oto đi từ A đến B hết quãng đường 100km. cứ sau 15ph xe dừng nghỉ 5ph. vận tốc 15ph đầu là v1=10km/h. cứ sau 15ph vận tốc lần lượt là 2v1;3v1,...nv1. hỏi vận tốc trung bình của xe là bao nhiêu và xe đi
đến B trong bao lâu
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một oto đi từ A đến B hết quãng đường 100km. cứ sau 15ph xe dừng nghỉ 5ph. vận tốc 15ph đầu là v1=10km/h. cứ sau 15ph vận tốc lần lượt là 2v1;3v1,...nv1. hỏi vận tốc trung bình của xe là bao nhiêu và xe đi
đến B trong bao lâu
ta có quãng đường đi được:
S = 1/4*v1*(1+2+3+...+n) [tex]\leq[/tex] 100
=> n =.... ( n là số nguyên dương)
Nếu vừa đúng bằng 100 thì tính được thời gian T = 1/4*n + 1/12*(n-1)
Nếu ko bằng 100 thì ta tính quãng đường còn lại phải đi với vận tốc là v' = (n+1)*v1 trong thời gian bao lâu
=> T = 1/4*n + 1/12*n + [tex]\Delta[/tex]s/v'
Còn vận tốc trung bình thì bằng 100km chia cho thời gian thôi!
 

Nguyễn Khánh Ly1605

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
69
17
36
21
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
ta có quãng đường đi được:
S = 1/4*v1*(1+2+3+...+n) [tex]\leq[/tex] 100
=> n =.... ( n là số nguyên dương)
Nếu vừa đúng bằng 100 thì tính được thời gian T = 1/4*n + 1/12*(n-1)
Nếu ko bằng 100 thì ta tính quãng đường còn lại phải đi với vận tốc là v' = (n+1)*v1 trong thời gian bao lâu
=> T = 1/4*n + 1/12*n + [tex]\Delta[/tex]s/v'
Còn vận tốc trung bình thì bằng 100km chia cho thời gian thôi!
 
Top Bottom