Vật lí 8 vận tốc trung bình

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô chuyển động trong nửa đoạn đường đầu với vận tốc V1, trong nửa đoạn sau với vận tốc V2.
a) Tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường?

b) Chứng tỏ rằng vận tốc trung bình này không lớn hơn trung bình cộng của hai vận tốc V1, và V2
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một ôtô chuyển động trong nửa đoạn đường đầu với vận tốc V1, trong nửa đoạn sau với vận tốc V2.
a) Tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường?

b) Chứng tỏ rằng vận tốc trung bình này không lớn hơn trung bình cộng của hai vận tốc V1, và V2
Gọi quảng đường là S, vận tốc, thời gian trên các đoạn là v1, v2 và t1, t2
Thời gian đi trên nửa đoạn đầu và sau tương ứng là:
[tex]t_{1} = \frac{S}{2v_{1}}[/tex];
[tex]t_{2} = \frac{S}{2v_{2}}[/tex]
Vận tốc trung bình trên cả chặng là [tex]v_{tb} = \frac{S_{1} + S_{2}}{\frac{S}{2v_{1}} + \frac{S}{2v_{2}}}[/tex] = [tex]\frac{2v_{1}.v_{2}}{v_{1} + v_{2}}[/tex]
b) Xét hiệu [tex]v_{tb} - \frac{v_{1} + v_{2}}{2}[/tex] rồi nhận xét
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom