Vật lí Vận tốc trung bình

Lê Huỳnh Hà An

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2017
1
2
6
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs Phạm Ngọc Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ng` đi từ A đến B.1/3 quãng đ`g đầu đi vs vận tốc v1.2/3 thời gian còn lại đi vs vận tốc v2.Quãng đ`g còn lại đi vs vận tốc v3.Tính vận tốc trung bình ng` đó đi trên cả quãng đ`g.[tex]Vtb=s1+s2+s3+.../t1+t2+t3+...[/tex]
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một ng` đi từ A đến B.1/3 quãng đ`g đầu đi vs vận tốc v1.2/3 thời gian còn lại đi vs vận tốc v2.Quãng đ`g còn lại đi vs vận tốc v3.Tính vận tốc trung bình ng` đó đi trên cả quãng đ`g.[tex]Vtb=s1+s2+s3+.../t1+t2+t3+...[/tex]
Thời gian đi 1/3 qđ đầu: [tex]t_1 = \frac{S}{3v_1}[/tex] [tex]t_1 = \frac{S}{3v_1}[/tex] => thời gian còn lại là [tex]t_2[/tex]
Quãng đường trong 2/3 tg còn lại: [tex]s_2 = v_2.\frac{2}{3}t_2[/tex]
Quãng đường cuối: [tex]s_3 = v_3\frac{1}{3}t_2[/tex]
Mà: [tex]s_2 + s_3 = \frac{2}{3}S \Leftrightarrow v_2.\frac{2}{3}t_2 + v_3.\frac{1}{3}t_2 = \frac{2}{3}S \Rightarrow t_2 = \frac{2S}{2v_2 + v_3}[/tex]
Vận tốc TB: [tex]v_{tb} = \frac{S}{t_1+t_2} = ....[/tex]
 
Top Bottom