Vật lí Vận tốc trung bình

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai oto cùng khởi hành từ A để đến B cách A một khoảng [TEX]l=50km[/TEX], ô tô thứ nhất đi nữa đoạn đường đầu với vận tốc [TEX]v_1=60km/h[/TEX] và nữa đoạn đường còn lại đi với vận tốc [TEX]v_2=40km/h[/TEX]. Ô tô thứ hai, trong nữa thời gian đầu chuyển động với vận tốc [TEX]v_2=40km/h[/TEX] và nữa thời gian còn lại đi với vận tốc [TEX]v_1=60km/h[/TEX]. Hỏi cách thức đi như trên, xe nào sẽ đi đến B trước và trước trong bao lâu ?
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
[tex]t_1=\frac{l}{2v_1}+\frac{l}{2v_2}=\frac{25}{24}(h)[/tex]

[tex]l=v_1.\frac{t_2}{2}+v_2.\frac{t_2}{2}\Rightarrow t_2=\frac{l}{\frac{v_1}{2}+\frac{v_2}{2}}=1(h)[/tex]

[tex]t_1>t_2[/tex] suy ra xe 2 đến trước xe 1 và đến trước một khoảng là [tex]\Delta t=t_1-t_2=\frac{1}{24}(h)=2min30s[/tex]
 
Top Bottom