Vật lí vận tốc trung bình

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
gọi t (h) là thời gian 2 ô tô xuất phát đến khi gặp nhau (t>0)
ta có:
$S_{1}+S_{2}=150$
<=> $40t+60t=150$
<=> $t=1,5h$
2 ô tô gặp nhau : $T=t_{0}+t=7+1,5=8,5h$ hay 8h30ph
cách điểm ô tô 1 xuất phát là: $S_{1}=v_{1}.t=40.1,5=60km$
 

René Descartes

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2017
41
34
16
Hà Nội
Chọn gốc tọa độ tại vị trí của xe 1 lúc 7h
Chiều dương là chiều chuyển động của xe 1
Gốc thời gian là lúc 7h
Ta có: v1=40 km/h ; tv1=0 ;xv1=0
V2= -60km/h ;tv2=0 ; xv2=150 km
Phương trình chuyển động:
X1=40t
X2=-60t +150
Khi hai xe gặp nhau:
X1=x2
<=> -60t+150 = 40t
=> t=1,5h và x1= x2 = 60km
Vậy hai xe gặp nhau lúc 8h30 tại nơi cách vị trí chon làm gốc tọa độ 60km.
 
Top Bottom