Vật lí vận tốc trung bình

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1. Một ôtô đi từ Vũng Tàu đến TP.HCM với tốc độ trung bình là 40 km/h, sau đó đi từ TP.HCM về Vũng Tàu với tốc độ trung bình 60 km/h. Tính tốc độ trung bình của chuyển động ôtô trong cả hành trình đó.
e thay số vào tính nhé
[tex]v_{tb}=\frac{\Delta S}{\Delta t}=\frac{S+S}{\frac{S}{v_1}+\frac{S}{v_2}}=\frac{2S}{S(\frac{1}{v_1}+\frac{1}{v_2})}=\frac{2}{\frac{1}{v_1}+\frac{1}{v_2}}[/tex]
 

Victoriquedeblois

Giải nhất cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
1 Tháng ba 2017
345
747
224
Hà Nội
1. Một ôtô đi từ Vũng Tàu đến TP.HCM với tốc độ trung bình là 40 km/h, sau đó đi từ TP.HCM về Vũng Tàu với tốc độ trung bình 60 km/h. Tính tốc độ trung bình của chuyển động ôtô trong cả hành trình đó.
v= 48km/h
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom