Vật lí Vận tốc trung bình

Huynh Thu Ngan

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
129
30
26
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một người đi xe đạp xuống 1 cái dốc dài 150m hết 30s. Khi hết dốc xe lăn tiếp một quãng đường nằm ngang dài 60m trong 20s rồi dừng lại . Tính tốc độ trung bình của xe trên quãng đường dốc , trên quảng đường nằm ngang, và trên cả 2 quảng đường
GIÚP MÌNH NHA
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
1. Một người đi xe đạp xuống 1 cái dốc dài 150m hết 30s. Khi hết dốc xe lăn tiếp một quãng đường nằm ngang dài 60m trong 20s rồi dừng lại . Tính tốc độ trung bình của xe trên quãng đường dốc , trên quảng đường nằm ngang, và trên cả 2 quảng đường
GIÚP MÌNH NHA
tốc độ trung bình của xe trên quãng đường dốc :
[TEX]v_{tb1}=\frac{S_{1}}{t_{1}}=\frac{150}{30}=5 m/s[/TEX]
tốc độ trung bình của xe trên quãng đường nằm ngang:
[TEX]v_{tb2}=\frac{S_{2}}{t_{2}}=\frac{60}{20}=3 m/s[/TEX]
tốc độ trung bình của xe trên cả 2 quãng đường :
[TEX]v_{tb}=\frac{S_{1}+S_{2}}{t_{1}+t_{2}}=\frac{150+60}{30+20}=4,2 m/s[/TEX]
 
Top Bottom