Vật lí Vận tốc trung bình

Huynh Thu Ngan

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
129
30
26
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 .Một học sinh đi từ nhà đến trường, khởi hành từ nhà lúc 6h 20 min và đến trường lúc 6h 40 min . Chiều dài quãng đường là 1,8 km. Tính tốc độ trung bình của học sinh đi từ nhà đến trường ( ra km/h và m/s )
2. Chiếc xe chuyển động trên quảng đường AB trong thời gian t1 với tốc độ trung bình v1=30km/h . Xe tiếp tục chiyên động trên quảng đường BC trong thời gian t2 với tốc độ trung bình v2=20km/h. Biết t1=t2. Tìm tốc độ trung bình của xe trên cả quảng đường AC
GIÚP MÌNH VỚI
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
1 .Một học sinh đi từ nhà đến trường, khởi hành từ nhà lúc 6h 20 min và đến trường lúc 6h 40 min . Chiều dài quãng đường là 1,8 km. Tính tốc độ trung bình của học sinh đi từ nhà đến trường ( ra km/h và m/s )
thời gian đi :[TEX] t=20ph=\frac{1}{3} h[/TEX]
[TEX]=> v=\frac{S}{t}=\frac{1,8}{\frac{1}{3}}=5,4km/h=1,5m/s[/TEX]
2. Chiếc xe chuyển động trên quảng đường AB trong thời gian t1 với tốc độ trung bình v1=30km/h . Xe tiếp tục chiyên động trên quảng đường BC trong thời gian t2 với tốc độ trung bình v2=20km/h. Biết t1=t2. Tìm tốc độ trung bình của xe trên cả quảng đường AC
[TEX]v_{tb}=\frac{v_{1}+v_{2}}{2}=\frac{30+20}{2}=25km/h[/TEX]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom