Vật lí vận tốc trung bình

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vận động viên xe đạp đi trên đoạn đường ABCD. Trên đoạn AB người đó đi với vận tốc 36 km/ h mất 45 phút, trên đoạn BC với vận tốc 40 km/ h trong thời gian 15 phút và trên đoạn CD với vận tốc 30 km /h trong thời gian 1giờ 30 phút. a/ Tính quãng đường ABCD ? b/ Tính vận tốc trung bình của người đó trên quãng đường ABCD ?
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một vận động viên xe đạp đi trên đoạn đường ABCD. Trên đoạn AB người đó đi với vận tốc 36 km/ h mất 45 phút, trên đoạn BC với vận tốc 40 km/ h trong thời gian 15 phút và trên đoạn CD với vận tốc 30 km /h trong thời gian 1giờ 30 phút. a/ Tính quãng đường ABCD ? b/ Tính vận tốc trung bình của người đó trên quãng đường ABCD ?
a,
[tex]S_{ABCD}=36.\frac{45}{60}+40.\frac{15}{60}+30.(1+\frac{30}{60})=82(km)[/tex]
b, $V_{tb}=\frac{82}{\frac{45}{60}+\frac{15}{60}+1+\frac{30}{60}}=32,8(km/h)$
 
Top Bottom