Vật lí vận tốc trung bình

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi mô tô với quãng đường dài 100 km. Lúc đầu người này dự định đi với vận tốc 40 km/ h . Nhưng sau khi đi được 1 /5 quãng đường, người này muốn đến sớm hơn 30 phút. Hỏi quãng đường sau người đó đi với vận tốc là bao nhiêu ?
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Một người đi mô tô với quãng đường dài 100 km. Lúc đầu người này dự định đi với vận tốc 40 km/ h . Nhưng sau khi đi được 1 /5 quãng đường, người này muốn đến sớm hơn 30 phút. Hỏi quãng đường sau người đó đi với vận tốc là bao nhiêu ?
30ph=0,5h
thời gian dự định là
[tex]t=\frac{100}{40}=2,5(h)[/tex]
thời gian đi hết 1/5 quãng đường là [tex]t=\frac{s}{v}=\frac{100.1/5}{40}=0,5(h)[/tex]
thời gian để đi hết 4/5 quãng đường còn lại là 2,5-0,5-0,5=1,5(h)
Vận tốc của người đó trong 4/5 quảng đường cuối là [tex]v=\frac{s}{t}=\frac{100.4/5}{1,5}=\frac{80}{1,5}\approx 53(km/h)[/tex]
 
Top Bottom