Vật lí vận tốc trung bình

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một người lái một chiếc xe ô tô xuất phát từ A lúc 6giờ, chuyển động thẳng đều đến B, cách A là 120 km. a/ Tính vận tốc của xe, biết rằng xe đến B lúc 8 giờ 30 phút ? b/ Sau 30 phút đỗ tại B, xe chạy ngược về A với vận tốc 60 km/ h . Hỏi vào lúc mấy giờ ô tô sẽ trở về đến A ?
Bài 2 Hai vật cùng chuyển động đều trên một đường thẳng. Vật thứ nhất đi từ A đến B trong 10s. Vật thứ hai cũng xuất phát từ A cùng lúc với vật thứ nhất nhưng đến B chậm hơn 2 s. Biết đoạn đường AB 32 m. a/ Tính vận tốc của các vật ? b/ Khi vật thứ nhất đến B thì vật thứ hai đã đi được quãng đường bao nhiêu ?
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1. Một người lái một chiếc xe ô tô xuất phát từ A lúc 6giờ, chuyển động thẳng đều đến B, cách A là 120 km. a/ Tính vận tốc của xe, biết rằng xe đến B lúc 8 giờ 30 phút ? b/ Sau 30 phút đỗ tại B, xe chạy ngược về A với vận tốc 60 km/ h . Hỏi vào lúc mấy giờ ô tô sẽ trở về đến A ?
Bài 2 Hai vật cùng chuyển động đều trên một đường thẳng. Vật thứ nhất đi từ A đến B trong 10s. Vật thứ hai cũng xuất phát từ A cùng lúc với vật thứ nhất nhưng đến B chậm hơn 2 s. Biết đoạn đường AB 32 m. a/ Tính vận tốc của các vật ? b/ Khi vật thứ nhất đến B thì vật thứ hai đã đi được quãng đường bao nhiêu ?
1.
a, t_đi = 8,5 - 6 = 2,5 (giờ)
=> v_đi = s/t_đi = 120/2,5 = 48 (km/h)
b, t_nghỉ = 0,5 giờ
t_về = s/v_về = 120/60 = 2(giờ)
=> Xe về lúc: 8,5 + 0,5 + 2 = 11 (giờ)
2.
t_2 = t_1 + 2 = 10 + 2 = 12 (s)
v_1 = s/t_1 = 32/10 = 3,2 (m/s)
v_2 = s/t_2 = 32/12 = 2,(6) (m/s)
Vật 1 đến B thì vật 2 đi được 10s
=> s_v2 = v_2.10 = 2,(6).10 = 26,(6) (m)
 
Last edited:
Top Bottom