Vật lí vận tốc trung bình

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ôtô cùng khởi hành từ A để đi đến B. Ôtô thứ nhất đi nửa quãng đường với vận tốc v1=20km/h và đi nửa quãng đường sau với vận tốc v2. Ôtô thứ hai đi với vận tốc v1 trong nửa thời gian đầu và vận tốc v2 trong nửa thời gian sau. Tính v2 để khi một ôtô đã đi đến B thì ôtô còn lại mới đi nửa quãng đường
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai ôtô cùng khởi hành từ A để đi đến B. Ôtô thứ nhất đi nửa quãng đường với vận tốc v1=20km/h và đi nửa quãng đường sau với vận tốc v2. Ôtô thứ hai đi với vận tốc v1 trong nửa thời gian đầu và vận tốc v2 trong nửa thời gian sau. Tính v2 để khi một ôtô đã đi đến B thì ôtô còn lại mới đi nửa quãng đường
cái đoạn tính đc vtb thì chắc bạn ok r nha
[tex]vtb1=\frac{2v1v2}{v1+v2}[/tex]
[tex]vtb2=\frac{v1+v2}{2}[/tex]=> cái xe 2 đến trc
do 2 ô tô cùng xp vs cả thời gian tới lúc đề bài yêu cầu là như nhau =t
=> [tex]\frac{1}{2}vtb1.t=vtb2.t[/tex]
thay 2 cái kia là ra
mik nghĩ tke ko biết đúng ko :p:p
 
Top Bottom