Vận tốc trung bình

T

thanhproo1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.9/ - Một xe ô tô chuyển động từ A-B(cách một khoảng s). Cứ sau 15phút chuyển động đều, xe dừng 5 phút rồi đi tiếp. Trong 15phút đầu, xe đi với vận tốc là v và trong khoảng thời gian kế tiếp là 2v, 3v, 4v,... Tìm vận tốc trung bình của vật
ĐS: v=12S/4n-1;v=24vn(n+1)/8v(n+1)
Mình làm mà chả giống cái ĐS. Thanks.
 
S

saovang_6

Bài 1.9/ - Một xe ô tô chuyển động từ A-B(cách một khoảng s). Cứ sau 15phút chuyển động đều, xe dừng 5 phút rồi đi tiếp. Trong 15phút đầu, xe đi với vận tốc là v và trong khoảng thời gian kế tiếp là 2v, 3v, 4v,... Tìm vận tốc trung bình của vật
ĐS: v=12S/4n-1;v=24vn(n+1)/8v(n+1)
Mình làm mà chả giống cái ĐS. Thanks.
[TEX]s = s_1+s_2+s_3+....+s_n[/TEX]

[TEX]s = s_1 + 2s_1 + 3s_1 +....+ns_1 = s_1(1+2+3+....+n) = s_1.\frac{n(n+1)}{2}[/TEX]

Với [TEX]s_1 = v.t = \frac{v}{4}[/TEX]

Tổng thời gian đi: [TEX]T = n\frac{1}{4} + (n-1)\frac{1}{12} = \frac{4n-1}{12}[/TEX]
 
Top Bottom