Vận tốc trung bình ???

S

stupidd9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật dđ đh có pt: x=10cos(4pi.t + pi/6) (cm;s). Vận tốc trung bình của vật trong 1/12(s) là:
A. Từ -1,2cm/s đến 1,2cm/s
B. Từ -2,4cm/s đến 2,4 cm/s
C. Từ -2,4m/s đến 2,4m/s
D. Từ -1,2m/s đến 1,2 m/s


Bạn nào giải cho mìh luôn cách làm nhé



Cám ơn các bạn nhiều lắm :D:D:D:D

Seo lâu quá ko có ai hồi âm hết...........nhanh giúp mình với các bạn iu
 
Last edited by a moderator:
R

rainbridge

theo mình nghĩ thì như thế này
ta có T=0,5s
-> 1/12s= T/6
dùng cách đường tròn lượng giác tìm quãng đường dài nhất vật đi được trong thời gian T/6:
- quãng đường dài nhất khi vật đi qua gốc tọa độ S=2Asin(pi/6)=A=10 (cm)
-> v= S/t=120 (cm/s)
nếu vật đi cùng chiều dương: v1=120cm/s, đi ngược chiều dương: v2=-120cm/s
các trường hợp khác vận tốc nhỏ hơn thì cũng nằm trong khoảng từ -120 đến 120 cm/s
:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom