Vật lí 10 Vận tốc trung bình, tốc độ trung bình

Khổng Linh

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2021
18
23
6
19
Vĩnh Phúc
Trường THCS Lập Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp và một người đi bộ cùng xuất phát lúc 7h tại đầu A trên một con đường thẳng AB dài 15km. Khi đi đến đầu B người đi xe đạp quay ngược lại và gặp người đi bộ tại C cách A 7km lúc 8h30ph.
a. Biểu diễn véc tơ độ dời của 2 người trong khoảng thời gian nói trên. Tỉ xích 1cm = 1km
b. Tính vận tốc trung bình và tốc độ trung bình của mối người?

Mn giúp em bài này với ạ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Chọn gốc thời gian lúc 7h, gốc tọa độ tại A, chiều dương là chiều từ A đến B
a. Cái này em tự vẽ được nhen? Anh chỉ hướng dẫn vẽ thôi
Vector biểu diễn độ dời của cả 2 người đều có chiều dài bằng 7cm (Tại vì hiệu độ dời của cả 2 đều là 7km), cả 2 vector đều theo chiều từ A đến B (Gốc vector tại A vẽ kéo dài 7cm, tại điểm 7cm tính từ A là điểm C)
b. Vận tốc trung bình của người đi xe đạp và đi bộ:
[tex]v1=\frac{\Delta x1}{t1}=\frac{7}{1,5}=\frac{14}{3}km/h[/tex]
[tex]v2=\frac{\Delta x2}{t2}=\frac{7}{1,5}=\frac{14}{3}km/h[/tex]
Tốc độ trung bình của người đi xe đạp và đi bộ:
[tex]v1'=\frac{S1}{t1}=\frac{15+7}{1,5}=\frac{44}{3}km/h[/tex]
[tex]v2'=\frac{S2}{t2}=\frac{7}{1,5}=\frac{14}{3}km/h[/tex]
 
  • Like
Reactions: Khổng Linh
Top Bottom