Vật lí 10 Vận tốc rơi các giọt mưa

xuan.vt@tpa.com.vn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2021
11
14
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hành khách ngồi trong xe ô tô đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 14,14 m/s, thì thấy các giọt mưa vạch trên kính của xe những đường thẳng nghiêng 45o so với phương thẳng đứng.Nếu giả thiết các giọt mưa rơi đều theo phương thẳng đứng thì vận tốc rơi của giọt mưa là
Mong mọi người giúp em với ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một hành khách ngồi trong xe ô tô đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 14,14 m/s, thì thấy các giọt mưa vạch trên kính của xe những đường thẳng nghiêng 45o so với phương thẳng đứng.Nếu giả thiết các giọt mưa rơi đều theo phương thẳng đứng thì vận tốc rơi của giọt mưa là
Mong mọi người giúp em với ạ
Em dùng phép chiếu nha, thì vì nghiêng 45 độ so với phương thẳng đứng => V mưa = V.tana = 14,14.tan45 =...

Em có gì thắc mắc cứ hỏi nè
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật Lý
 
Top Bottom