Vận tốc ôtô

C

congdinh1611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô chạy với công suất không đổi, đi lên một cái dốc nghiêng góc 30' so với đường nằm ngang với vận tốc là 30km/h và xuống cũng cái dốc đó với vận tốc 70km/h. Hỏi ôtô chạy trên đường nằm ngang với vận tốc bằng bao nhiêu? Cho biết hệ số ma sát của đường là như nhau cho cả ba trường hợp.
 
K

ki_su

Một ôtô chạy với công suất không đổi, đi lên một cái dốc nghiêng góc 30' so với đường nằm ngang với vận tốc là 30km/h và xuống cũng cái dốc đó với vận tốc 70km/h. Hỏi ôtô chạy trên đường nằm ngang với vận tốc bằng bao nhiêu? Cho biết hệ số ma sát của đường là như nhau cho cả ba trường hợp.

Không biết bạn còn nhớ cái công thức p = F.v không nhỉ?

p = A/t = F.S/t = F.v

Với F là lực phát động của động cơ. Xe chuyển động đều nên lực phát động bằng với lực cản.

- Xe lên dốc, lực cản là Fms + P.sina

- Xe xuống dốc, lực cản là Fms - P.sina

- Xe chạy trên đường ngang, lực cản là Fms

Thay vào biểu thức trên ta sẽ có ứng với 3 trường hợp:

- p = (Fms + P.sina).30

- p = (Fms + P.sina).70

- p = Fms.v

Từ 3 pt này tìm ra v.
 
C

congdinh1611

Không biết bạn còn nhớ cái công thức p = F.v không nhỉ?

p = A/t = F.S/t = F.v

Với F là lực phát động của động cơ. Xe chuyển động đều nên lực phát động bằng với lực cản.

- Xe lên dốc, lực cản là Fms + P.sina

- Xe xuống dốc, lực cản là Fms - P.sina

- Xe chạy trên đường ngang, lực cản là Fms

Thay vào biểu thức trên ta sẽ có ứng với 3 trường hợp:

- p = (Fms + P.sina).30

- p = (Fms + P.sina).70

- p = Fms.v

Từ 3 pt này tìm ra v.
bạn giải giùm mình luôn khúc dưới được không? mình vẫn chưa hiểu mấy nên chưa biết làm đoạn đó?
 
Top Bottom