vận tốc hay lắm bạn nào giúp mình với !!!

B

baby_lovely_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một thang cuốn tự động đưa khách từ tầng trệt lên lầu ( khách đứng yên trên thang) mất thời gian 1 phút. Nếu thanng chạy mà khách bước lên đều thì mất 40 giây. Nếu thang ngừng thì khách phải đi lên tỏng thời bao lâu ?
2)một người đi trên thang cuốn. Lần khi đi hết thang, người đó bước được 50 bậc, lần thứ 2 khi đi với vận tốc gấp đôi theo cùng hướng lúc đầu, khi đi hết thang người đó bước được 60 bậc. Nếu thang năm yên, thì người đó bước dược bao nhiêu bậc khi hết thang?
 
C

cry_with_me



:(, bài 1 mới hôm trước anh nào giải rồi ý :(

bây giờ giải lại ~> lười, :), mà đi lục lại cũng lười

bài 2:

$V_1$ vận tốc bậc thang

$V_2$ vận tốc của người

n : số bậc thang

l : chiều dài mỗi bậc

lần đi 1 time là $t_1$

lần đi 2 time là $t_2$
__

theo đầu bài bạn sâu các dữ liệu vào

$t_1.v_2 = 50l$

$t_2.2v_2 = 60l$

lập tỉ số $t_1$ và $t_2$

$\dfrac{t_1}{t_2} = \dfrac{5}{3}$ (1)

$(v_1 + v_2)t_1 =n.l$

~> $v_1t_1 = (n-50).l$ (2)

$(v_1 + 2v_2)t_2 =n.l$

~> $v_1.t_2 = (n-60)l$ (3)

lập tỉ số $\dfrac{(2)}{(3)} = \dfrac{t_1}{t_2} = \dfrac{n-50}{n-60}$ (5)

lấy (5) và (1) ghép vào tìm đc n :)
 
Last edited by a moderator:
C

culcul99

tra loi ban

cau 1
van toc cua thang V1 = s/t1 ( t1=1ph)
van toc cua nguoi so voi thang V2=s/t2 (t2=40s)
van toc cua nguoi so voi tret V3 = s/t3
ta co
V3= V1+V2
s/t3=s/t1+s/t2
1/t3=1/t1+1/t2 (chia hai ve cho S )
1/t2= 1/t3-1/t1
1/t2=1/40-1/60=1/120
t2= 120s =2 ph
a minh co bai nay muon hoi
1 thang chuyen dong dua 1 nguoi khach dung yen tren no len lau trong t1=1ph neu thang khong chuyen dong thi nguoi do phai di mat thoi gian t2=5ph. hoi neu thang chuyen dong nguoi khach di tren do thi het bao lau ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom