Vật lí 12 vận tốc cực đại

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by
Một vật sao động điều hòa cứ sau 1/8s thì động năng bằng thế năng. Quãng đường vật đi được trong 0,5s là 16cm. Vaanjtoocs cực đại của dao động là
Cứ sau khoảng thời gian T/4 thì động bằng thế.
Cho nên T/4 = 1/8 => T = 0,5 (s).
Theo đề bài, quãng đường vật đi được trong thời gian 1T là 16 cm => 4A = 16 => A = 4 (cm)
Từ đó tính vận tốc cực đại.
 
Top Bottom