vận tốc của vật trong con lắc lò xo

M

mnss2co

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn cho mình hỏi

Một vật có m = 400g treo vào lò xo có khối lượng không đáng kể có k = 160N/m. Vật dao dộng điều hòa theo phương thẳng đứng với A = 10cm. Vận tốc của vật tại trung điểm của vị trí cân bằng và vị trí biên có độ lớn là ?
 
B

bibau179

các bạn cho mình hỏi

Một vật có m = 400g treo vào lò xo có khối lượng không đáng kể có k = 160N/m. Vật dao dộng điều hòa theo phương thẳng đứng với A = 10cm. Vận tốc của vật tại trung điểm của vị trí cân bằng và vị trí biên có độ lớn là ?
w=20 trung điểm của vị trí cân bằng và biên úng với li độ /x/=A/2=5
ta có {A}^{2}={x}^{2}+{v/w}^{2} thay số có v=100căn 3 cm/s
 
T

tri06888

các bạn cho mình hỏi

Một vật có m = 400g treo vào lò xo có khối lượng không đáng kể có k = 160N/m. Vật dao dộng điều hòa theo phương thẳng đứng với A = 10cm. Vận tốc của vật tại trung điểm của vị trí cân bằng và vị trí biên có độ lớn là ?

tóm tắc đề:
m=0.4 kg
k=160 (N/m)
A=10cm
vị trí là trung điểm của cân bằng và biên nên:
x= [tex] \frac{A}{2}[/tex]

Giải
[tex] \omega = \sqrt {\frac{k}{m}} = \sqrt {\frac{160}{0.4}} = 20(rad/s)[/tex]
áp dụng công thức độc lập về thời gian trong dao động điều hòa, ta có:

[tex] A^2 = x^2 +\frac{v^2}{\omega ^2}[/tex]
Từ đây bạn thế số vào và suy ra tốc độ thôi.
 
Top Bottom