Toán 10 Vận tốc của thuyền

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
19
Đồng Nai
THCS Bình Đa
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
An chèo thuyền qua một dòng sông về hướng Đông với vận tốc 7,2 km/h. Dòng nước chảy
về hướng Bắc với vận tốc 3,2 km/h. Tính vận tốc của thuyền.
$\overrightarrow{v_t} = 7,2 \\
\overrightarrow{v_n} = 3,2$
Ta có:
$\overrightarrow{v} = \overrightarrow{v_n} + \overrightarrow{v_t}\\
\Leftrightarrow v^2 = v^2_n + v^2_t = 7,2^2 + 3,2^2 = ...$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom