vận tốc của con lắc lò xo dao động có ma sát

M

minhhanga10k65

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lấc lò xo nằm ngang. k= 100n/m . 1 đầu gắn cố định, đầu kia gắn vật m = 100g chuyển động có ma sát trên mặt nằm ngang dọc theo trục lò xo. ban đầu đưa vật tới vị trí lò xo bị nén 6 cm r` buông nhẹ. khi đến vị trí lò xo nén 4 cm vật có tốc độ 40 cm/s . khi qa vị trí lò xo k bị biến dạng lần 1 vật có tốc độ bao nhiêu
 
N

newstarinsky

Chọn mốc thế năng tại VTCB
Ta có
$\triangle W=A_{F_{ms}}\\
\Leftrightarrow \dfrac{1}{2}kx^2+\dfrac{1}{2}mv^2-\dfrac{1}{2}kA^2=-F_{ms}.(A-x)\\
\Leftrightarrow 100.0,04^2+0,1.0,4^2-100.0,06^2=-2F_{ms}.(0,06-0,04)\\
\Leftrightarrow F_{ms}=4,6(N)$
Nên tại VTCB ta có
$\dfrac{1}{2}mv^2-\dfrac{1}{2}kA^2=-F_{ms}.A\\
\Rightarrow v=1,85(m/s)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom