Vật lí 10 Vận tốc của cả 2 viên bi sau va chạm

0386634082

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2020
227
100
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một viên bi có khối lượng m1 chuyển động với vận tốc v1 đến va chạm hoàn toàn đàn hồi xuyên tâm với một viên bi khác có khối lượng m2 = 2m1 đang đứng yên. Sau va chạm vận tốc của hai viên bi là bao nhiêu?


giúp mình nhé
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Công thức của bài toán va chạm đàn hồi:
[tex]v_1^{'}=\frac{(m_1-m_2)v_1+2m_2v_2}{m_1+m_2}\\v_2^{'}=\frac{(m_2-m_1)v_2+2m_1v_1}{m_1+m_2}[/tex]
Bạn tự tính ra KQ nhé!
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom