Toán Vận tốc 8

mysunshine185@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng ba 2016
16
0
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếc xe Ford rời từ Hà Nội về Nghệ An và chiếc xe Audi rời khỏi Nghệ An tới Hà Nội cùng một lúc. Tỷ lệ tốc độ của 2 xe (chiếc Ford trên chiếc Audi) là 4: 3. Sau khi 2 xe vượt qua nhau xe Ford giảm 25% vận tốc ban đầu và chiếc xe Audi tăng 25% vận tốc ban đầu .
Khi xe Ford đến Nghệ An, chiếc xe Audi vẫn cách Hà Nội 20km. Khoảng cách giữa Hà Nội và Nghệ An là ...... km.
 

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Chiếc xe Ford rời từ Hà Nội về Nghệ An và chiếc xe Audi rời khỏi Nghệ An tới Hà Nội cùng một lúc. Tỷ lệ tốc độ của 2 xe (chiếc Ford trên chiếc Audi) là 4: 3. Sau khi 2 xe vượt qua nhau xe Ford giảm 25% vận tốc ban đầu và chiếc xe Audi tăng 25% vận tốc ban đầu .
Khi xe Ford đến Nghệ An, chiếc xe Audi vẫn cách Hà Nội 20km. Khoảng cách giữa Hà Nội và Nghệ An là ...... km.
Giai:
A............................................M.......................B
Đặt vận tốc xe Ford lúc 2 xe chưa gặp nhau là 4v
vận tốc xe Audi khi 2 xe chưa gặp nhau là 3v
vận tốc xe Ford sau khi 2 xe gặp nhau là 3v
vận tốc xe Audi sau khi 2 xe gap nhau la [tex]\frac{15v}{4}[/tex]
Quãng đường Ha noi - Nghe An =S
Thời gian 2 xe tu lúc khoi hành đến lúc 2 xe gặp nhau = [tex]t_1[/tex]
Thời gian từ lúc gặp đên lúc xe Ford ve đến Nghe An = [tex]t_2[/tex]
Ta có:
AM+MB=AB
[tex]4vt_1+3vt_1=S[/tex]
[tex]4vt_1 + 3vt_2 =S[/tex]
Suy ra [tex]t_1=t_2[/tex]
Lại có::
[tex]3vt_2+\frac{15vt_2}{4}+20=S[/tex]
Suy ra
[tex]\frac{27vt_2}{4}+20=7vt_2[/tex]
[tex]vt_2=80[/tex]
[tex]S=7vt_2=560[/tex].
Tra ban do thay ghi khoang cách khoảng 350km mà ra dap an vạy thấy có gì đó sai sai. chua biet ở dâu ^^
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Giggling Cat
Top Bottom