Vân sáng trung tâm chuyển dịch

J

jaychou113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng với λ = 0,5 μm. Đặt một bản thủy tinh mỏng có độ dày e = 10 μm chiết suất n = 1,5 vào trước một trong hai khe thì thấy vân sáng trung tâm dời tới vị trí vân sáng bậc:
  • 6.
  • 8.
  • 10.
  • 12.
câu này nằm trong tr][ng trình nâng cao mình quên mất rồi có bạn nào giúp mình đuọc hông /:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
H

hieukakaka

bạn dùng cong thúc này: x' = ((n-1)eD)/a ( x' là độ dịch chuyển cua vstt) nếu muốn CM thì bạn vẽ hình ra. Dung hình học, hì.
Sau đó lấy x/i thi a, D sẽ bị triệt tiêu. ra kết quả là 10. Ok?!
 
T

thuhoa181092

câu này nằm trong tr][ng trình nâng cao mình quên mất rồi có bạn nào giúp mình đuọc hông
Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng với λ = 0,5 μm. Đặt một bản thủy tinh mỏng có độ dày e = 10 μm chiết suất n = 1,5 vào trước một trong hai khe thì thấy vân sáng trung tâm dời tới vị trí vân sáng bậc:
  • 6.
  • 8.
  • 10.
  • 12.
/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
khi chưa dặt bản thủy tinh, vt vân sáng: [tex] i=\frac{\lambda.k}{a}[/tex]
Sau khi đặt bản mỏng, vt vân sáng dời đến vt: [tex] x=\frac{(n-1)eD}{a}[/tex]
Lấy x/i ra kq càn tìm
 
Top Bottom