N
nhando02
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Anh chị giải giúp em bài toán này với:
* Trong thí nghiệm giao thoa Iâng, khoãng cách giữa 2 khe là 2mm, khoãng cách từ 2 khe đến màn là 2m. Nguồn sáng dùng trong thí nghiệm gồm 2 bức xa \lambda 1 = 0,4\mu m và \lambda 2 = 0,5\mu m. Với bề rộng giao thoa là L = 13 mm. Người ta quan sát thấy số vân sáng có bước sóng Lamda 1 và Lamda 2 trùng nhau là:
A - 9 vân
B - 3 vân
C - 7 vân
D - 5 vân
* Trong thí nghiệm giao thoa Iâng, khoãng cách giữa 2 khe là 2mm, khoãng cách từ 2 khe đến màn là 2m. Nguồn sáng dùng trong thí nghiệm gồm 2 bức xa \lambda 1 = 0,4\mu m và \lambda 2 = 0,5\mu m. Với bề rộng giao thoa là L = 13 mm. Người ta quan sát thấy số vân sáng có bước sóng Lamda 1 và Lamda 2 trùng nhau là:
A - 9 vân
B - 3 vân
C - 7 vân
D - 5 vân