Vẫn ko giải dc

N

nhanvip2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm nghiệm nguyên phương trình :

[TEX]{2}^{x}+1={y}^{2}[/TEX]

:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36):

[FLASH]http://www.nhaccuatui.com/m/yrGUK7KrQ8[/FLASH]
 
Last edited by a moderator:
N

nhanvip2

Vẫn ko ai lam dc ah:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
Last edited by a moderator:
T

toanlihoa123

2^x + 1 = y^2 \Rightarrow y^2 - 1 = 2^x \Leftrightarrow (y-1)(y+1) = 2^x
\Rightarrowy- 1 = 2^z
y+1 = 2^n
mà 2^n - 2^z = 2, chỉ có 2 số là 4 và 2 với n = 2 , z=1
\Rightarrowy = 3 , x = 3
Nhớ cảm ơn ui nha
:khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
 
B

bigbang195

[TEX]2^x + 1 = y^2 \Rightarrow y^2 - 1 = 2^x \Leftrightarrow (y-1)(y+1) = 2^x \Rightarrowy- 1 = 2^z [/TEX]y+1 = 2^n
mà 2^n - 2^z = 2, chỉ có 2 số là 4 và 2 với n = 2 , z=1
\Rightarrowy = 3 , x = 3
Nhớ cảm ơn ui nha
:khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
......................................................................................................................................
 
Top Bottom