[VĂN HỌC PHÁP] Marc Levy vs Guillaume Musso

F

freakie_fuckie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Marc Levy với G.Musso (cho phép tớ viết tắt @.@, chả thuộc tên lắm =.= ) là hai nhà văn cực kỳ cực kỳ nổi tiếng. G.Musso xuất hiệu sau Marc Levy một chút, ngay thời khắc mà Marc đang thành công rực rỡ, song, ông vẫn tự tạo được cho mình những ấn tượng mạnh mẽ.
Bút pháp của hai tác giả này có đôi nét, không, có kha khá nét tương đồng. Sức hút của sách thì thực là không thể cưỡng lại :)), đặc biệt là với mấy kẻ độc thân :"> Tình cảm trong truyện thì quá ư chân thành, tình yêu được dựng lên thì luôn luôn..trên cả mức lý tưởng :).

dẫn dắt độc giả tìm đến những điều day dứt nằm ẩn khuất trong ngõ vắng của cảm xúc, và có lúc như đã chạm đến tầng sâu kín nhất trong mỗi con người.

Không kể những tác phẩm của Marc Levy rất triết lý nữa.

Giới thiệu với các bạn một số cuốn sách , tớ cung cấp tên thôi, search googles thì ra hầu hết các ver online đấy.

Marc Levy
Nếu em không phải một giấc mơ (Et si c'était vrai..., 1999)
Em ở đâu (Où es-tu ?, 2001)
Bảy ngày cho mãi mãi (Sept jours pour une éternité..., 2003)
Kiếp sau (La prochaine fois, 2004)
Gặp lại (Vous revoir, 2005)
Bạn tôi, tình tôi (Mes amis, mes amours, 2006)
Những đứa con của tự do (Les enfants de la liberté, 2007)
Những điều ta chưa nói (Toutes ces choses qu’on ne s’est pas dites, 2008)

Recommend các bạn cuốn "Et si c'etait vrai ?" (đã dựng thành phim hửn hoi nhé 8-> ) và cuốn Vous revoir . Vous revoir không hay bằng cuốn đầu nhưng nó là phần kế, đọc cho tròn cảm xúc :)) Vous revoir còn có nhiều đoạn rất buồn cười nữa :)) Cả hai phần đều khá khá liên quan đến Biology vs Neurology nữa, nhưng mà kha khá nhiều chém gió :))

G. Musso

Bởi vì yêu
Trở lại tìm nhau
Hẹn em ngày đó..
Rồi sau đó
(có thể sắp xếp hơn lộn xộn một chút)


Giới thiệu với các bạn link mua sách

http://www.vinabook.com/hen-em-ngay-do-m11i24941.html

Đủ hầu như hết đấy :|
Khuyên các bạn cố gắng mua sách về. Đọc online không hiệu quả mấy đâu =.=
Lần trước lỡ đao loát Giết con chim nhại tốn bao nhiêu tiền của mà đọc chẳng hiểu gì cả :-<



 
P

passingby

Ôi ôi em yêu :-o
Marc Levy - hự - tình êu của chị b-(
Haizz,đã cố quên mấy truyện đó r mà tự dưng đọc đc cái này của em =((
:D Hồi đọc "Nếu em ko phải 1 giấc mơ" - mãi lâu lâu sau mới trở về "sống" bình thường đc :|=))
Đó cũng là truyện thứ 3 khiến chị tin vào tình yêu :)
Bởi trước giờ chưa bao giờ tin nó có thật ! @@
Mãi đến khi đọc "Sẽ có thiên thần thay anh yêu em " - lần đầu tiên có cảm giác tyêu hiện hữu . Lần 2 là đọc "Bởi vì ta thuộc về nhau" . Lần 3 "Nếu em ko phải 1 giấc mơ".. Chả biết truyện tiếp theo là j . Hihe . Mà cũng lạ,đọc nhiu truyện lắm nhưng mỗi 3 truyện đó cho mình cảm giác :| :D
Giờ c đang đọc "Kiếp sau" . Nhưng sợ đọc xong rồi lại ko học đc @@ Chị dễ bị ảnh hưởng bởi mấy cái đó @@ Vậy nên quyết tâm thi Đh xong r mua cả tập của Marc về đọc .
G.Musso cũng kết nhưng chưa có cơ hội :-s :D
Oki đi . Vài tháng nữa thôi ,nguyện ngày đêm vs mấy cuốn đó ^^
P/S: Hihe . Các bạn trẻ nên đọc "Nếu em ko phải 1 giấc mơ " đầu tiên :D
 
M

matnatinhyeu_1995

Ồ , chị yêu:x

Thi ĐH xong mua cuốn "Bên nhau trọn đời" của Cố Mạn đi:D

E nghiền truyện đó lắm lắm lắm ý:x:x:x

Tình yêu:x

Hiểu lầm, xa nhau 7 năm mà khi trở lại cũng chẳng cần rầm rầm giải thích:)

Thích giọng văn của tác giả^^

Thích cả cái cách tác giả để nv nam chính vì muốn nữ chính vui mà che giấu đi một bí mật vô cùng quan trọng

Cho đến kết truyện, đến trọn đời, nữ chính có lẽ cũng chẳng bao giwof biết;))

Ôi đọc đi đọc lại mà vẫn thấy hay:d
 
D

dung_92bn

ôi Marc Levy, tình yêu của mình, một sức cuốn hút hok thể nào cưỡng lại đc mình đã được đọc nếu em không phải một giấc mơ, kiếp sau, gặp lại hí hí tết lại có cái để đọc rồi.
@ALL: các bạn thử đọc thiếu nữ toàn phong của Minh Hiểu Khê đi hay nhắm nhưng mới ra đc 3 tập thui
 
F

freakie_fuckie

Thích cả cái cách tác giả để nv nam chính vì muốn nữ chính vui mà che giấu đi một bí mật vô cùng quan trọng
Hờ, cái này trong Vous revoir cũng có chứ sao =.= Còn thê thảm hơn kia =.=.
Chị nên đọc cả G. Musso nữa (sau khi thi ĐH :)) ), sâu sắc cực kỳ. So với Marc thì là 49/50 đấy :))
Marc thì có cơ số truyện lặp nội dung >:D< Kiểu như NEKPLGM hay Gặp lại ấy @.@ Không nên đọc quá nhiều tác phẩm cùng một lúc của một nhà văn này, dễ sinh nhàm =.= Lâu lâu đọc quyển cho ngấm thôi
G.Musso thì mỗi cuốn mang một diện mạo mới, nhưng chung quy thì thứ rút được ra cũng..na ná như nhau (cái này là được bảo :-SS)
Kiếp sau thì em đang sắp sửa đọc. Nghe nói hay hết chịu =.=


Văn học hiện đại của TQ thì tớ chưa được đọc mấy (chỉ có lần dở vài trang của Sẽ có TTTAYE thôi à :)) , trông mấy quyển dày sợ muốn chết =.= )

Nếu bạn nào yêu thích văn học nước mình (btw, nói chung chung thế chứ tớ chưa hiểu nên xếp nó vào nhóm nào 8-} , thì thành thực khuyên các bạn đừng bỏ lỡ tác phẩm của Nguyễn Ngọc Tư, đặc biệt là Cánh đồng bất tận. Như Nam Cao sống dậy vậy @.@ Đọc nghe quá bi thảm , btw, không yêu đương gì hết sẩy.
http://viet-studies.info/NNTu/NNTu_CanhDongBatTan.htm
Print ra cho dễ đọc, size 11 mất 9 tờ giấy thôi à :| Đã đọc là phải mê ý .




 
P

passingby

@Matnatinhyeu : :D uh em . Bên nhau trọn đời ,Bong bóng mùa hè ,rồi cả ....:-?? j ý nhỉ :-? Mà My sunshine là trong Bên nhau trọn đời nhỉ :D ờh ,z đúng r :D Đó,mấy tr TQuốc kiểu đó c đọc r . Uhm. Hay nhưng like nhất vẫn là Sẽ có TTTAYE kìa :x
@FF : Chị đang đọc Kiếp sau ,đọc đc nửa cuốn r,xong quyết định ko đọc nữa :)) Thấy bảo tr ấy là Romeo mí cả Juliet thời hiện đại :| Sợ ! Chả đọc nữa . :)) Để khi nào tâm hồn thảnh thơi ,hết vướng bụi trần r đọc :))
Uh. G.Musso nhất định phải cưa :x
Cánh đồng bất tận có film ak em ? :-o
VN - chị chỉ thích duy nhất tr ngắn của Nguyễn Nhật Ánh ^^
Đọc trong sáng và mỗi lần đọc xong phải suy ngẫm về nhiều thứ . Hơn nữa,tr của NNA có cái j đó hoài niệm ,thường gắn liền vs tuổi thơ ,vs tyêu học trò,vs những thứ tcảm bình dị . Cũng bởi vậy mà độc giả nhận xét - đọc tr NNA giúp ta thanh lọc tâm hồn giữa cs xô bồ này !
Tuổi các em nên đọc mấy tr đó :D Tất nhiên là tuổi chị nữa :D Đọc trong sáng dã man ý ^^
Cơ mà thông báo trong 1 loạt series tr của NNA có mỗi "Cô gái đến từ hqua" ,"Cho tôi xin chiếc vé đi tuổi thơ" và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" (cuốn này c chưa đọc) là kết thúc có hậu và như bạn đọc mong muốn thôi :-s
Những tr khác ,đọc xong đau tim lắm ,c khuyên các em nên "đọc kĩ hdẫn trc khi sdụng" nếu có ý định đọc :D Có "Mắt biếc" - cuốn c đọc gần đây nhất - đó- cuốn đó- đọc xong vỡ tim :)):| =((
:)) Cũng chính từ những tác dụng phụ ko mong muốn do sdụng quá liều mà c đã qđịnh từ jo đến Tháng 8 sẽ ko đọc bất kì 1 tr j - của bất kì 1 tgiả nào nữa :| Tỉ lệ tử vong khá cao :| :))
P/S: Các em sướng r :-< Haizzz,đọc mải thoái mà ko sợ die
 
Last edited by a moderator:
F

freakie_fuckie

@Matnatinhyeu : :D uh em . Bên nhau trọn đời ,Bong bóng mùa hè ,rồi cả ....:-?? j ý nhỉ :-? Mà My sunshine là trong Bên nhau trọn đời nhỉ :D ờh ,z đúng r :D Đó,mấy tr TQuốc kiểu đó c đọc r . Uhm. Hay nhưng like nhất vẫn là Sẽ có TTTAYE kìa :x
@FF : Chị đang đọc Kiếp sau ,đọc đc nửa cuốn r,xong quyết định ko đọc nữa :)) Thấy bảo tr ấy là Romeo mí cả Juliet thời hiện đại :| Sợ ! Chả đọc nữa . :)) Để khi nào tâm hồn thảnh thơi ,hết vướng bụi trần r đọc :))
Uh. G.Musso nhất định phải cưa :x
Cánh đồng bất tận có film ak em ? :-o
VN - chị chỉ thích duy nhất tr ngắn của Nguyễn Nhật Ánh ^^
Đọc trong sáng và mỗi lần đọc xong phải suy ngẫm về nhiều thứ . Hơn nữa,tr của NNA có cái j đó hoài niệm ,thường gắn liền vs tuổi thơ ,vs tyêu học trò,vs những thứ tcảm bình dị . Cũng bởi vậy mà độc giả nhận xét - đọc tr NNA giúp ta thanh lọc tâm hồn giữa cs xô bồ này !
Tuổi các em nên đọc mấy tr đó :D Tất nhiên là tuổi chị nữa :D Đọc trong sáng dã man ý ^^
Cơ mà thông báo trong 1 loạt series tr của NNA có mỗi "Cô gái đến từ hqua" ,"Cho tôi xin chiếc vé đi tuổi thơ" và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" (cuốn này c chưa đọc) là kết thúc có hậu và như bạn đọc mong muốn thôi :-s
Những tr khác ,đọc xong đau tim lắm ,c khuyên các em nên "đọc kĩ hdẫn trc khi sdụng" nếu có ý định đọc :D Có "Mắt biếc" - cuốn c đọc gần đây nhất - đó- cuốn đó- đọc xong vỡ tim :)):| =((
:)) Cũng chính từ những tác dụng phụ ko mong muốn do sdụng quá liều mà c đã qđịnh từ jo đến Tháng 8 sẽ ko đọc bất kì 1 tr j - của bất kì 1 tgiả nào nữa :| Tỉ lệ tử vong khá cao :| :))
P/S: Các em sướng r :-< Haizzz,đọc mải thoái mà ko sợ die


Ừ đấy, phải dồi đấy @.@ Cánh đồng Bất Tận của Nguyễn Ngọc Tư được dựng thành phim mà =.= Nhưng mà ai lại đi xem phim chứ, phí thời gian, đọc sách ngấm + văn hóa + đỡ tốn kém thời gian hơn nhiều :)) Không kể nghệ thuật phim ảnh Việt Nam đồng bóng với dở hơi , sợ bựa hết nói dồi ý @.@ Chắc chỉ có mấy cái đoạn này kia kia nọ các ông đạo diễn não bột mới khai thác sâu sâu một tý =)) Chỉ toàn "dằn và vặt" =.=
Giống như Xin lỗi em chỉ là con ..zĩn đấy =.= Cũng dựng thành phim mà search trailer xong nói chung là thôi hẳn ý định đọc sách :(


Nguyễn Nhật Ánh thì em nghe nghe quá nhiều nhưng em chẳng bao giờ đọc :-??
Chưa có dịp. =.=


ác em sướng r :-< Haizzz,đọc mải thoái mà ko sợ die

Sướng gì đâu *thành thực * Thi cấp ba dồi này này nọ nọ đủ thứ @.@ Nhiều khi đọc một cuốn xong mà thấy lo với sợ mớ đời :))

Để khi nào tâm hồn thảnh thơi ,hết vướng bụi trần r đọc :))

Bao giờ người ta mới có thể "thảnh thơi" với lị "vướng hết bụi trần" ;;)
Đừng bảo sắp ăn cơm dưa muối và mặc áo nâu sồng nhé :))






 
P

passingby




Ừ đấy, phải dồi đấy @.@ Cánh đồng Bất Tận của Nguyễn Ngọc Tư được dựng thành phim mà =.= Nhưng mà ai lại đi xem phim chứ, phí thời gian, đọc sách ngấm + văn hóa + đỡ tốn kém thời gian hơn nhiều :)) Không kể nghệ thuật phim ảnh Việt Nam đồng bóng với dở hơi , sợ bựa hết nói dồi ý @.@ Chắc chỉ có mấy cái đoạn này kia kia nọ các ông đạo diễn não bột mới khai thác sâu sâu một tý =)) Chỉ toàn "dằn và vặt" =.=
Giống như Xin lỗi em chỉ là con ..zĩn đấy =.= Cũng dựng thành phim mà search trailer xong nói chung là thôi hẳn ý định đọc sách :(

Uh đúng đó em b-( Ghét nhất kiểu đang truyện dựng thành film,nhìn nhân vật mất hết cả hình tượng ý :|
Ví dụ nhé (ví dụ thôi) : "Rừng Nauy" ,"Sẽ có thiên thần...",:-? Rồi ngay cả "Nếu em ko phải 1 GM " nữa :-??
Xem film mà thấy hối hận . Cơ mà nói z thôi,tại mê truyện quá nên lúc thấy có trailer film ,tò mò xem thử :D

Nguyễn Nhật Ánh thì em nghe nghe quá nhiều nhưng em chẳng bao giờ đọc :-??
Chưa có dịp. =.=
Đọc đi em :D Chị nghĩ em nên đọc,khuyên em nên đọc và em cần đọc. Vì nhiều thứ. Đọc r sẽ biết em ak. ^^
Mong em sẽ có cái nhìn khác về cđời này qua những trang tr của NNA :)




Sướng gì đâu *thành thực * Thi cấp ba dồi này này nọ nọ đủ thứ @.@ Nhiều khi đọc một cuốn xong mà thấy lo với sợ mớ đời :))
ờh b-( Chị ĐH,em C3. Thi ĐHSP hả? ;;) Cố nhên :)) Lo cho chị vụ trước :)) Trước c hụt trường đó r. Gio em phải đỗ :)) Sure! Rely on u :)



Bao giờ người ta mới có thể "thảnh thơi" với lị "vướng hết bụi trần" ;;)
Đừng bảo sắp ăn cơm dưa muối và mặc áo nâu sồng nhé :))


Uh. Chỉ cần thi Đh xong thôi em. Với c như vậy là sẽ đc thảnh thơi. Tạm thời z đã. Đời nhiều chặng mà em. Qua đc chặng nào - mỉm cười -khóc - vs chặng đó. Còn tương lai - phải đón nhận thôi. :)
Mà cũng bởi chị còn "innocent" - :D Maybe chưa như em - trải nghiệm quá 8-|
Câu cuối là s? b-( Chưa hiểu dưa muối vs áo nâu là j :))

P/S: Thôi,out,học Văn em ak =(( Chị đang chật vật. Cố lấy lại trái tim. Chỉ cần thế thôi. Vậy là đủ ! Nhưng khó!
Mai thi tốt nha em ^^ Nhớ lời chị "chớ để cxúc chạy lung tung" :)) Mang rọ đi mà nhốt chúng vào =))
 
T

typn.


Uh đúng đó em b-( Ghét nhất kiểu đang truyện dựng thành film,nhìn nhân vật mất hết cả hình tượng ý :|
Ví dụ nhé (ví dụ thôi) : "Rừng Nauy" ,"Sẽ có thiên thần...",:-? Rồi ngay cả "Nếu em ko phải 1 GM " nữa :-??
Xem film mà thấy hối hận . Cơ mà nói z thôi,tại mê truyện quá nên lúc thấy có trailer film ,tò mò xem thử :D


Đọc đi em :D Chị nghĩ em nên đọc,khuyên em nên đọc và em cần đọc. Vì nhiều thứ. Đọc r sẽ biết em ak. ^^
Mong em sẽ có cái nhìn khác về cđời này qua những trang tr của NNA :)





ờh b-( Chị ĐH,em C3. Thi ĐHSP hả? ;;) Cố nhên :)) Lo cho chị vụ trước :)) Trước c hụt trường đó r. Gio em phải đỗ :)) Sure! Rely on u :)



Uh. Chỉ cần thi Đh xong thôi em. Với c như vậy là sẽ đc thảnh thơi. Tạm thời z đã. Đời nhiều chặng mà em. Qua đc chặng nào - mỉm cười -khóc - vs chặng đó. Còn tương lai - phải đón nhận thôi. :)
Mà cũng bởi chị còn "innocent" - :D Maybe chưa như em - trải nghiệm quá 8-|
Câu cuối là s? b-( Chưa hiểu dưa muối vs áo nâu là j :))

P/S: Thôi,out,học Văn em ak =(( Chị đang chật vật. Cố lấy lại trái tim. Chỉ cần thế thôi. Vậy là đủ ! Nhưng khó!
Mai thi tốt nha em ^^ Nhớ lời chị "chớ để cxúc chạy lung tung" :)) Mang rọ đi mà nhốt chúng vào =))



Đọc Kiếp sau chẳng hiểu gì cả, lằng nhằng :(
Không biết cuốn đang dùng là "contraband goods" không mà chất lượng chữ viết rất kém (mờ khủng khiếp) còn lộn trang nữa :-SS
Kiếp sau (và cả 7 ngày cho mãi mãi) có nhiều đoạn rất khó hiểu, cực kỳ.
Gặp lại với Nếu em không phải một giấc mơ có rất nhiều đoạn đối thoại hay ho (giữa Lau với Arthur ý) kèm theo kha khá những đoạn về kỷ niệm ấu thơ trong sáng (chương 10 NEKPLMGM + rải rác) , tuy nhiên, mấy cuốn khác thì khá hiếm :(
Kiểu như trong 7 ngày cho mãi mãi ấy, nhân vật Lucas hiện ra cứ dợ ương răng ý :( Đoạn kết gỡ nút thì nó cứ..kiểu gì =.=
Hơi hẫng.
Không nên đọc quá 2 tác phẩm của cùng 1 nhà văn là vì thế :( Thất vọng tột cùng :((

G. Musso thì nên đọc 2 cuốn Hẹn em ngày đó và Hãy cứu em , theo lời thằng bạn thì "khá là lý thú" :)) [đang chờ sách]

Ai có thời gian thì đọc cả Hoàng tử bé của Antoine de Saint-Exupéry.
Có nhiều hình vẽ ngộ + ý nghĩa. Truyện trẻ con mà cũng sâu sắc nữa.
Hoàng tử bé (1943, Le Petit Prince) - Câu chuyện về một phi công phải hạ cánh khẩn cấp trong sa mạc. Anh gặp một cậu bé, người hóa ra là một hoàng tử từ hành tinh khác đến. Hoàng tử kể về những cuộc phiêu lưu của em trên Trái Đất và về bông hồng quí giá trên hành tinh của em. Em thất vọng khi phát hiện ra hoa hồng là loài bình thường như bao loài khác trên Trái Đất. Một con cáo sa mạc khuyên em nên yêu thương chính bông hồng của em và hãy tìm kiếm trong đó ý nghĩa của cuộc đời mình. Nhận ra điều ấy, hoàng tử quay trở về hành tinh của em.

" Những người lớn, chẳng bao giờ tự họ hiểu được cái gì cả, và thật là mệt cho trẻ con lúc nào cũng phải giải thích cho họ. " (trích Hoàng tử bé, 1931)

En, link ~> http://www.loidich.com/library/?do=ebooks&act=detail&id=298

Có hình con rắn nuốt con voi ý á :))



 
Top Bottom