S
sonmoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bên cạnh món bánh Jiao zi nhân thịt lợn băm cùng bắp cải truyền thống, người Trung Quốc còn nổi tiếng với bánh bao, bánh tôm. Hôm nay, chúng ta cùng nhấm nháp và so sánh bánh tôm Trung Quốc và Việt Nam nha!
Nguyên liệu:
- 6 lát bánh mì gối (nhớ bỏ phần vỏ bánh rồi cắt bánh thành những miếng vuông nhỏ nhé)
- 350gr tôm đã bóc vỏ, làm sạch
- 1/4 cái bắp cải thái nhỏ
- Hành tươi cắt nhỏ
- 2 thìa gừng băm nhỏ
- 1 thìa to dầu vừng
- 1 thìa to rượu Sake (rượu Sherry, rượu vang cũng được)
- 1 quả trứng đánh đều
Ngoài ra chúng mình còn cần một ít rau mùi thái nhỏ, 2 thìa bột ngô, 700ml dầu thực vật, muối, hạt tiêu nữa
Bước 1: Đun nóng dầu
- Đặt chảo lên bếp cho nóng.
- Đổ dầu vào chảo, đun tới khi dầu nóng già.
Bước 2: Trộn tôm
- Cho tôm, bắp cải, hành, gừng, dầu vừng, rượu, rau mùi, trứng và bột ngô vào bát.
- Thêm muối và hạt tiêu vừa ăn, trộn đều.
Bước 3: Xay hỗn hợp
- Lần lượt cho từng ít tôm đã trộn vào máy xay.
- Xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn.
Bước 4: Phết hỗn hợp đã xay
- Lấy từng thìa hỗn hợp đã xay phết lên từng miếng bánh mì.
- Khéo léo dùng đáy thìa phết cho mặt hỗn hợp được mịn.
- Đặt những miếng bánh đã phết lên khay.
Bước 5: Chiên
- Khi dầu nóng già, cho bánh vào chiên.
- Úp mặt phết tôm xuống dưới.
- Chiên mỗi mặt trong khoảng 1’ cho tới khi bánh chuyển sang màu vàng sậm.
- Vớt bánh ra đặt lên giấy ăn cho thấm bớt dầu.
Mùi bánh tôm thơm phức cùng mùi thơm mát dịu của chanh… chậc chậc… ngon nhắm í.
Rắc lên bánh chút vừng rang sẽ càng hấp dẫn nha.
Hấp dẫn quá đi thôi.
(Theo 24h.com.vn)