Vật lí 10 VẬN DỤNG

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
[tex]A=F.s.cos\alpha =mg.s.cos\alpha =0,1.10.5.cos0^{\circ}=5(J)[/tex]
[tex]W_A=W_O\\ mgh_{max}=\frac12mv^2+mgz\\0,1.10.5=\frac12.0,1.v^2+0,1.10.1\\=>v=4\sqrt5(m/s)[/tex]
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
Một viên bi có m = 100g được thả rơi ko vận tốc đầu từ độ cao 5m
Coi như viên bi rơi tự do , tính công của trọng lực và vận tốc viên bi khi nó cách mặt đất 1 m
Chọn gốc thế năng ở mặt đất
Ta có : A[tex] = mgh= 0,1*10*4[/tex]
Xét đlbtcn tại cị trí ném và vị trí cách mặt đất 1 m ,ta có :
[tex] mgh1= \frac{1}{2}mv^{2}+mgh[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2gh1= v^{2}+2gh[/tex]
[tex]\Leftrightarrow v= \sqrt{2gh1-2gh}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow v= \sqrt{2*10*5-2*10*1}= 4\sqrt{5}[/tex]
 
Top Bottom