Toán 10 VẬN DỤNG

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
Hỏi nobita phải đứng cách bức tường bao nhiêu mét để có thể nhìn thấy ngọn cây ? GIÚP MÌNH <3
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Nhìn bài này có vẻ sử dụng Talet mà quên luôn talet cho hình thang rồi nên thôi sử dụng diện tích =))
Gọi đoạn từ anh Nô đến tường là x (Nô gì cao m8 ghê vậy cha), ta có diện tích hình thang lớn bằng tổng 2 hình nhỏ, nghĩa là:
(1.8+14)(x+12)/2=(1.8+8).x/2+(8+14).12/2
=>x=12.4m
Nô phải đứng cách bức tường ít nhất 12.4m (xa hơn ko sao)
 

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
Nhìn bài này có vẻ sử dụng Talet mà quên luôn talet cho hình thang rồi nên thôi sử dụng diện tích =))
Gọi đoạn từ anh Nô đến tường là x (Nô gì cao m8 ghê vậy cha), ta có diện tích hình thang lớn bằng tổng 2 hình nhỏ, nghĩa là:
(1.8+14)(x+12)/2=(1.8+8).x/2+(8+14).12/2
=>x=12.4m
Nô phải đứng cách bức tường ít nhất 12.4m (xa hơn ko sao)


Sử dụng talet có x/12+x = 8/14 ----------- 14x=8x+16 -------x= 16 (m) bạn ơi .
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Hơ, bạn làm mình bối rối quá, công thức talet hình thang hình như đâu phải như vậy, hình như công thức talet cho hình thang chỉ tạo tỉ lệ cạnh bên chứ ko có cạnh đáy như tam giác, hôm qua nhớ mãi ko ra nên mới phải dùng diện tích
 
Top Bottom