Toán 10 Vận dụng về tập hợp

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: a)
118208590_356699282008878_1935900251290091639_n.jpg

Giải ra cho mình luôn ^^
 
  • Like
Reactions: Hồng Vânn

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
M và N đều có độ dài bằng 6
Với TH: [tex]M\subset N[/tex] và $N\subset M$
thì [tex]M \cup N[/tex] sẽ có độ dài =6 nên loại
Với TH: M giao N:
Do M và N đều có độ dài bằng 6 nên để [tex]M \cup N[/tex] có độ dài bằng 10 thì [tex]M \cap N[/tex] phải có độ dài bằng 2
TH1:
upload_2020-8-29_20-34-51.png
ĐK: $2m-1<m+1<2m+5<m+7$ giải ra được $-4<m<2$
[tex]M \cap N[/tex] phải có độ dài bằng 2 thì $2m+5-m-1=2$ suy ra $m=-2$ (Thỏa mãn ĐK)
TH2:
upload_2020-8-29_20-39-28.png
ĐK: $m+1<2m-1<m+7<2m+5$ suy ra $2<m<8$
[tex]M \cap N[/tex] phải có độ dài bằng 2 thì $m+7-2m+1=2$ tương đương $m=6$ (Thỏa ĐK)
Vậy $m=6$ với $m=-2$ thỏa đề, chọn A
 
Top Bottom