vận dụng quy luật của phân số nhé

H

hungson1996

ko thanks tui a`!!!!

dễ thui
đặt A= biểu thức đã cho
có A=1/(100.99)-[1/(99.98)+....+1/(2.1)]
đặtB=[1/(98.99)+...+1/(2.1)]
\RightarrowB=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/98-1/99
B=1-1/99=98/99
A=1/9900-98/99=-9799/9900
 
Last edited by a moderator:
M

manhhung_nd

thui tớ ra hơi chậm.cách làm của tớ cũng giống hungson1996 mà hình như bài hungson1996 sai ở phần cuối(98/99 chứ không phải là 198/99 :p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
H

hungson1996

bạn ji` ra kết quả 99/100 ơi
xem lại gium` nhá
làm thế nào zậy
hêhhêhhêhhê
 
Top Bottom