Toán 12 Vận dụng cao về góc giữa hai mặt phẳng

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
24
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình chữ nhật AB=3, BC=4. Tam giác SAC nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Biết d(C;SA)=4. Tính cos((SAB);(SAC))
Gọi H là hình chiếu của B lên AC; K là hình chiếu của H lên SA; K' là hình chiếu của C lên SA=>CK'=4
(SAB) giao (SAC)=SA
SA_I_(BHK)
=>((SAB);(SAC))=(BK;HK)=góc BKH
BH=BA.BC/AC=12/5
AH=AB^2/AC=9/5 =>HC=16/5
HK//CK'(cùng _I_ SA) =>HK/CK'=AH/AC=16/25
=>HK=16/25.CK'=64/25
tanBKH=BH/HK=15/16
=>BKH=arctan15/16
 
Top Bottom