Toán 12 Vận dụng cao tổng hợp

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tập tất cả giá trị của m để phương trình 2x*căn(1-x^2) -m*(x + căn(1-x^2) + m + 1 = 0 không có nghiệm thực là tập (a;b). Khi đó :
A. a-b = 2+2căn2
B. a-b = -2 -2căn2
C. a-b = -2căn2
D. a-b = căn2
Câu 2: Một con châu chấu nhảy từ gốc tọa độ đến điểm có tọa độ là A(9;0) dọc theo trục Ox của hệ trục tọa độ Oxy. Hỏi con châu chấu có bao nhiêu cách nhảy để đến điểm A, biết mỗi lần nó có thể nhảy 1 bước hoặc 2 bước ( 1 bước có độ dài 1 đơn vị) ?
A. 47
B. 54
C. 51
D. 55
Câu 3: Cho tam giác ABC vuông tại A, điểm M thuộc cạnh AC sao cho AB = 2AM , đường tròn tâm I đường kính CM bắt BM tại D, đường thẳng CD có phương trình x - 3y - 6 =0. Biết I(1;-1), điểm E(4/3 ;0 ) thuộc đường thẳng BC, xC thuộc Z. Biết điểm B có tọa độ (a;b). Khi đó tổng a+b = ? :
A. 2
B. 0
C. -1
D. 1
Câu 4: Cho hình chóp đều S.ABC có AB = a . ASB = 30 độ . Lấy các điểm B', C' lần lượt thuộc các cạnh SB, SC sao cho chu vi tam giác AB'C' nhỏ nhất. Tính chu vi đó .
A. a/(1+ căn 3)
B. ( căn 3 -1 )*a
C. căn 3 * a
D. (1 + căn 3)*a
Câu 5: Tính tổng tát cả các số có 5 chữ số đôi một khác nhau được lập thành từ tập A =[1;2;3;4;5]
A.7.999.920 B. 1.599.984 C.333.330 D. 3.999.960
Câu 6: Cho m,n là các số nguyên dương khác 1. Gọi P là tích các nghiệm của phương trình 2018(logm-x)*(logn-x)=2017logm-x +20018logn-x + 2019. P nguyên và đạt giá trị nhỏ nhất khi:
A.m.n = 2^2018 B. m.n=2^2017 C. m.n=2^2020 D. m.n = 2^2019
 

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Câu 6: Cho m,n là các số nguyên dương khác 1. Gọi P là tích các nghiệm của phương trình 2018(logm-x)*(logn-x)=2017logm-x +20018logn-x + 2019. P nguyên và đạt giá trị nhỏ nhất khi:
A.m.n = 2^2018 B. m.n=2^2017 C. m.n=2^2020 D. m.n = 2^2019
hi :v

upload_2019-1-12_18-51-10.png
 

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
23
Last edited:
  • Like
Reactions: Dương Bii

Trần Quốc Khang

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2016
57
36
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TP.HCM
1/
+Đầu tiên bạn đặt điều kiện cho x: [tex]-1\leqslant x\leqslant 1[/tex]
+Xét hàm số [tex]g(x)=x+\sqrt{1-x^2}[/tex] trên đoạn [tex]-1\leqslant x\leqslant 1[/tex]
+Sau khi khảo sát hàm số thì ta được: [tex]-1\leqslant g(x)\leqslant \sqrt{2}[/tex]
+Khi đó phương trình ban đầu trở thành: [tex]t^2-mt+m=0[/tex]. Cô lập m khảo sát hàm [tex]f(t)=t+1+\frac{1}{t-1}[/tex]
+Từ đồ thị suy ra m cần tìm.
Key: [tex]a-b=-2\sqrt{2}-2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lê Đại Thắng
Top Bottom