Cho hàm số y = f(x) có đạo hàm cấp 3 liên tục trên R và thỏa mãn f(x).f'''(x) = [tex]x(x-1)^{2}(x+4)^{3} \forall x\in R[/tex]. Hàm số g(x) = [tex][f'(x)]^{2} - 2f(x).f''(x)[/tex] có bao nhiêu cực trị.
Ta có:
$g'(x)=2f'(x).f''(x)-2f'(x).f''(x)-2f(x).f'''(x)=-2x(x-1)^2(x+4)^3$
$g'(x)=0 \iff x=0$ hoặc $x=1$ hoặc $x=-4$
Vì qua $x=1$ đạo hàm ko đổi dấu nên hàm số có 2 c trị
Cho hàm số y = f(x) có đạo hàm cấp 3 liên tục trên R và thỏa mãn f(x).f'''(x) = [tex]x(x-1)^{2}(x+4)^{3} \forall x\in R[/tex]. Hàm số g(x) = [tex][f'(x)]^{2} - 2f(x).f''(x)[/tex] có bao nhiêu cực trị.
Ta có:
$g'(x)=2f'(x).f''(x)-2f'(x).f''(x)-2f(x).f'''(x)=-2x(x-1)^2(x+4)^3$
$g'(x)=0 \iff x=0$ hoặc $x=2$ hoặc $x=-4$
Vì qua $x=2$ đạo hàm ko đổi dấu nên hàm số có 2 c trị
Ta có:
$g'(x)=2f'(x).f''(x)-2f'(x).f''(x)-2f(x).f'''(x)=-2x(x-1)^2(x+4)^3$
$g'(x)=0 \iff x=0$ hoặc $x=2$ hoặc $x=-4$
Vì qua $x=2$ đạo hàm ko đổi dấu nên hàm số có 2 c trị