Vận dụng bất đẳng thức Bunhia

H

huythanhhoa

Quá hot

Áp dụng BĐT Bunhiacốpski :

$ |3x+4y| \le \sqrt{3^2+4^2}\sqrt{x^2+y^2}=5$

Dấu ''='' xảy ra khi$ \dfrac{x}{3} = \dfrac{y}{4}$,kết hợp với điều kiện $x^2+y^2=1$ ta được:
$ (x;y)=(\dfrac{3}{5};\dfrac{4}{5}) ; (\dfrac{-3}{5};\dfrac{-4}{5})$
 
Last edited by a moderator:
M

minhhieupy2000

Áp dụng BĐT Bunhiacốpski :

$ |3x+4y| \le \sqrt{3^2+4^2}\sqrt{x^2+y^2}=5$

Dấu ''='' xảy ra khi$ \dfrac{x}{3} = \dfrac{y}{4}$,kết hợp với điều kiện $x^2+y^2=1$ ta được:
$ (x;y)=(\dfrac{3}{5};\dfrac{4}{5}) ; (\dfrac{-3}{5};\dfrac{-4}{5})$
Sửa bài của bác 'Huythanhoa' :D Học gõ Latex bác nhé =))
 
V

vipboycodon

Đề cho $x^4+y^4 = 1$ mà bác huythanhoa...........................................................
 
H

huythanhhoa

Mọi ngươi quá khen:khi (141):


Ai có thể chỉ mình cách ấn Laster được không:khi (15):
 
Top Bottom