Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chào các bạn, trong đề thi thử của sở Cần Thơ có bài như thế này
Đây là hình mình vẽ
Theo cách hiểu đề của mình thì tam giác AKB là đều và AKHB là một hình thoi (K và H là trung điểm của AD và BC). Vì vậy BI = KI (I là hình chiếu vuông góc từ B lên SA và vì AKHB là hình thoi thì I cũng là hình chiếu lên SA của K) mà góc BIK là 60 nên tam giác BIK là đều, suy ra BI = BK = AB. Đây là khi mà mình nghĩ mình sai vì nếu BI = AB (trong hình mình ghi nhầm thành BI = IA) thì tam giác BIA không thể vuông tại I, tuy nhiên mình không biết mình suy luận sai chỗ nào, mong các bạn sửa giúp mình.
Đây là hình mình vẽ
Theo cách hiểu đề của mình thì tam giác AKB là đều và AKHB là một hình thoi (K và H là trung điểm của AD và BC). Vì vậy BI = KI (I là hình chiếu vuông góc từ B lên SA và vì AKHB là hình thoi thì I cũng là hình chiếu lên SA của K) mà góc BIK là 60 nên tam giác BIK là đều, suy ra BI = BK = AB. Đây là khi mà mình nghĩ mình sai vì nếu BI = AB (trong hình mình ghi nhầm thành BI = IA) thì tam giác BIA không thể vuông tại I, tuy nhiên mình không biết mình suy luận sai chỗ nào, mong các bạn sửa giúp mình.