H
hai6f2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mong các bạn giúp mình bài này (câu c, chỉ gợi ý):
Cho đường tròn (O;R). Từ A ngoài đường tròn, kẻ 2 tiếp tuyến Ab, Ac với đường tròn . Từ B, kẻ đường thẳng song song với AC cắt đường tròn tại D ( D khác B) Nối AD cắt (O) tại điểm thứ hai là K. Nối BK cắt AC tại I.
a. cm ABOC nội tiếp
b.cm: [TEX]{IC}^{2}= IK.IB[/TEX]
c. cho [TEX]\widehat{BAC} = {60}^{0}[/TEX]. cm ba điểm A, O, D thẳng hàng
Cho đường tròn (O;R). Từ A ngoài đường tròn, kẻ 2 tiếp tuyến Ab, Ac với đường tròn . Từ B, kẻ đường thẳng song song với AC cắt đường tròn tại D ( D khác B) Nối AD cắt (O) tại điểm thứ hai là K. Nối BK cắt AC tại I.
a. cm ABOC nội tiếp
b.cm: [TEX]{IC}^{2}= IK.IB[/TEX]
c. cho [TEX]\widehat{BAC} = {60}^{0}[/TEX]. cm ba điểm A, O, D thẳng hàng
Last edited by a moderator: