vấn đề tiếp tuyến!!

G

guanyu2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đồ thi y= x^4-3x^2-4 và điểm A(0,-4). từ A có thể vẽ được bao nhiêu tiếp tuyến với đồ thị???

Em chỉ tìm được 1 đường thôi vì A đã là tiếp điểm , trong khi thầy cô lại bảo có tới 3 đường.
Ai giups em với!!!!
 
L

lamtrang0708

đt qua A có dạng
(d) y =kx-4
đt(d) là tt khi hê có nghiệm có : f(x)=kx-4 ,f'(x)=k
=>[tex]{ x^4(1-4k)-x^2(3+6k) -16x^3-4-24x}=0 [/tex]
đạo hàm , lập BBT
hình như ra 3 thật
hem bt nữa
 
G

guanyu2004

đt qua A có dạng
(d) y =kx-4
đt(d) là tt khi hê có nghiệm có : f(x)=kx-4 ,f'(x)=k
=>[tex]{ x^4(1-4k)-x^2(3+6k) -16x^3-4-24x}=0 [/tex]
đạo hàm , lập BBT
hình như ra 3 thật
hem bt nữa

Hiện mình đang học 11 nên dk của pt tiếp tuyến mình vẫn chưa học. Có thể giải theo kiểu khác đc ko. Mình chỉ giải được 1 đường:(. Tiện thể hỏi lun.: định nghĩa chính xác về tiếp tuyến là gì nhỉ!!
 
L

lamtrang0708

tiếp tuyến của đg tròn khác vs tiếp tuyến của đths
đk để có tt là như thế kia
bạn chưa học thì chịu
p/s m` cũng 11
 
N

nhocngo976

Cho đồ thi y= x^4-3x^2-4 và điểm A(0,-4). từ A có thể vẽ được bao nhiêu tiếp tuyến với đồ thị???

Em chỉ tìm được 1 đường thôi vì A đã là tiếp điểm , trong khi thầy cô lại bảo có tới 3 đường.
Ai giups em với!!!!

ptdt qua A có hsg k: [TEX]y=kx-4 (\Delta)[/TEX]

[TEX]\Delta \ tt \ C\ <=> \left{\begin{ x^4-3x^2-4=kx-4 \\ k=4x^3-6x^2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]3x^4-3x^2=0 <=> x= 0 \ hoac \ x= 1 \ hoac \ x=-1[/TEX]

\Rightarrow vẽ dc 3 tt tới C
 
Top Bottom