I
ivan_tran09
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong xã hội hiện nay hiện tượng số đề rất phổ biến nó 1 phần cũng liên quan về xác suất!
Các bạn coi mình tính bài toán số đề này có đúng ko nhé! Có gì sai sữa dùm mình!
Ngoài xã hội nếu 1 ngàn đồng bạn đánh 1 con số bất kỳ nếu chiều nó ra thì bạn trúng đc 70 ngàn đồng. Khi đó xác suất mình trúng sẽ là 1/100 và xác suất thua sẽ là 99/100.
Tiếp theo đó mình tính kỳ vọng như sau:
1/100 x (70 – 1) = 69/100
99/100 x 1 = 99/100
Vậy khi đó cứ 1 ngàn đồng thì mình sẽ lỗ 99/100 – 69/100 = 0.3 (300 đồng)
Mình làm như thế có đúng ko các bạn???
Các bạn coi mình tính bài toán số đề này có đúng ko nhé! Có gì sai sữa dùm mình!
Ngoài xã hội nếu 1 ngàn đồng bạn đánh 1 con số bất kỳ nếu chiều nó ra thì bạn trúng đc 70 ngàn đồng. Khi đó xác suất mình trúng sẽ là 1/100 và xác suất thua sẽ là 99/100.
Tiếp theo đó mình tính kỳ vọng như sau:
1/100 x (70 – 1) = 69/100
99/100 x 1 = 99/100
Vậy khi đó cứ 1 ngàn đồng thì mình sẽ lỗ 99/100 – 69/100 = 0.3 (300 đồng)
Mình làm như thế có đúng ko các bạn???