Vấn đề muốn hỏi

L

lovemd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong đề thi đại học khối D 2009, có bài này nè: Câu VI.a (2,0 điểm)
1. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có M (2; 0) là trung điểm của
cạnh AB. Đường trung tuyến và đường cao qua đỉnh A lần lượt có phương trình là 7x – 2y
– 3 = 0 và 6x – y – 4 = 0. Viết phương trình đường thẳng AC.

thì lúc giải hệ phương trình tọa độ của A có kết quả là (1,2) theo như đáp án của bộ, mà tớ bấm máy tính kiểu j nó cũng ra là (-1,-2); còn tọa độ của N theo bộ là N(0,-3/2) mà tớ bấm máy tính thì nó ra là (0,3/2). Tớ chẳng hiểu là lúc nào cần đổi dấu tọa độ lúc nào thì không nữa? Mong các bạn chỉ bảo cho tớ biết :(
 
K

kimxakiem2507

Bạn bị nhầm lẫn là do bạn bấm máy tính bị nhầm
+Máy tính hiểu các hệ số [TEX]a,b,c[/TEX] mà ta nhập vào dưới dạng :[TEX]ax+by=c[/TEX] còn bạn lại nhập vào dưới dạng [TEX]ax+by+c=0[/TEX] nên mới bị sai.Bạn phải nhớ đưa số qua bên kia rồi bấm máy
ví dụ điểm [TEX]A[/TEX] ở trên bạn phải bấm máy hệ này
[TEX] \left{7x-2y=3\\6x-y=4\Leftrightarrow{\left{x=1\\y=2[/TEX]
Bạn lại nhập
[TEX] \left{7x-2y-3=0\\6x-y-4=0\Leftrightarrow{\left{x=-1\\y=-2[/TEX]

Chúc bạn vui!
 
L

lovemd

ui, cảm ơn bạn nhiều lắm, thế hệ của a,b,c,d có giống thế không bạn? Cảm ơn bạn nhiều nhé
 
K

kimxakiem2507

Cái hệ [TEX]ax+by+cz=d[/TEX]cũng vậy.Nhưng phương trình bậc [TEX]2,3[/TEX] thì nhập theo
[TEX]ax^2+bx+c=0 ,ax^3+bx^2+cx+d=0[/TEX]
 
Top Bottom