Vấn đề liên quan KSHS !!!!!!!

S

sieutocq2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ y=[TEX]2x^3 - 3(m+1)x^2 + 6mx - 2m[/TEX] ([TEX]C_m[/TEX])
a/ Xác định m để ([TEX]C_m[/TEX]) tiếp xúc với trục Ox

2/ y=[TEX]x^4 - (3m+2)x^2 +3m[/TEX]
a/ Tìm m để y= -1 cắt đồ thị tại 4 điểm phân biệt có hoành độ nhỏ hơn 2

3/ y= (x+1)([TEX]x^2 + 2mx + m + 2[/TEX])
a/ Tìm m để đồ thị cắt trục hoành tại 3 điểm A,B,C sao cho AB=AC

Thứ 2 này e thi rồi mong mấy anh giúp cho..... hic hic
 
N

nguyenbahiep1

1/ y=[TEX]2x^3 - 3(m+1)x^2 + 6mx - 2m[/TEX] ([TEX]C_m[/TEX])
a/ Xác định m để ([TEX]C_m[/TEX]) tiếp xúc với trục Ox

Giải

[laTEX]\begin{cases} 2x^3 -3(m+1)x^2+6mx -2m = 0 \\ 6x^2-6(m+1)x + 6m = 0 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} 2x^3 -3(m+1)x^2+6mx -2m = 0 \\ x^2-(m+1)x +m = 0 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} 2x^3 -3(m+1)x^2+6mx -2m = 0 \\ (x-1)(x-m) = 0 \end{cases} \\ \\ TH_1: x= 1 \Rightarrow 2 -3(m+1)+6m -2m = 0 \Rightarrow m = 1 \\ \\ TH_2: x = m \Rightarrow 2m^3 -3(m+1)m^2+6m^2 -2m = 0 \\ \\ \Rightarrow m = 0 , 1 , 2 [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

2/ y=[TEX]x^4 - (3m+2)x^2 +3m[/TEX]
a/ Tìm m để y= -1 cắt đồ thị tại 4 điểm phân biệt có hoành độ nhỏ hơn 2


[laTEX]x^4-(3m+2)x^2+3m = - 1 \\ \\ (x^2-1)(x^2-3m-1) = 0 \\ \\ x= \pm 1 < 2 \\ \\x = \pm \sqrt{3m+1} \\ \\ \begin{cases} 3m+1 > 0 , \not =1 \\ \sqrt{3m+1} < 2 \end{cases}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

3/ y= (x+1)([TEX]x^2 + 2mx + m + 2[/TEX])
a/ Tìm m để đồ thị cắt trục hoành tại 3 điểm A,B,C sao cho AB=AC

[laTEX]TH_1: -1 + x_2 = 2x_1 \\ TH_2: x_1+x_2 = -2 \\ TH_3: x_1 -1 = 2x_2[/laTEX]
 
Top Bottom