N
ngaynanglen1184
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT="]Bài 1
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng phát đồng thời hai bức xạ đơn sắc, trong đó bức xạ màu đỏ có bước sóng [/FONT][TEX]\lambda _{1}=720nm[/TEX] [FONT="]và bức xạ màu lục có bước sóng [/FONT][TEX]\lambda _{2}=560nm[/TEX] [FONT="]Hỏi trên màn quan sát, giữa hai vân tối gần nhau nhất có bao nhiêu vân sáng màu lục?
A. 5 B.7 C.9 D.8
Bài 2.
[/FONT][FONT="]Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng phát đồng thời hai bức xạ đơn sắc, trong đó bức xạ màu đỏ có bước sóng 742 nm và bức xạ màu lục có bước sóng [/FONT]l[FONT="] (có giá trị trong khoảng từ 500 nm đến 575 nm). Trên màn quan sát, giữa hai vân tối liên tiếp gần vân sáng trung tâm nhất và cùng nằm về một phía so với O có 7 vân sáng màu lục. Giá trị của [/FONT]l[FONT="] là:
[/FONT] 510 nm. 530 nm. 550 nm. 570 nm
2 bài thôi, nhưng chất lượng phết
[FONT="]
[/FONT]
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng phát đồng thời hai bức xạ đơn sắc, trong đó bức xạ màu đỏ có bước sóng [/FONT][TEX]\lambda _{1}=720nm[/TEX] [FONT="]và bức xạ màu lục có bước sóng [/FONT][TEX]\lambda _{2}=560nm[/TEX] [FONT="]Hỏi trên màn quan sát, giữa hai vân tối gần nhau nhất có bao nhiêu vân sáng màu lục?
A. 5 B.7 C.9 D.8
Bài 2.
[/FONT][FONT="]Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng phát đồng thời hai bức xạ đơn sắc, trong đó bức xạ màu đỏ có bước sóng 742 nm và bức xạ màu lục có bước sóng [/FONT]l[FONT="] (có giá trị trong khoảng từ 500 nm đến 575 nm). Trên màn quan sát, giữa hai vân tối liên tiếp gần vân sáng trung tâm nhất và cùng nằm về một phía so với O có 7 vân sáng màu lục. Giá trị của [/FONT]l[FONT="] là:
[/FONT] 510 nm. 530 nm. 550 nm. 570 nm
2 bài thôi, nhưng chất lượng phết
[FONT="]
[/FONT]