vấn đề công thức về dd tắt dần

D

duyenbodo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

theo nhiều thầy cô và sách tham khảo mình thấy ct về tính quãng đường đến khi dừng lại luôn là : 1/2 K A bình = (muy).m.g. S
nhưng 1 số bài là phải dùng CT :1/2 K (A bình- x0 bình) = (muy).m.g. S. trong đó x0 =Fms/K
vậy CT chính xác là như thế nào ? mình thấy 2 ct này cho số đều gần gần nhau nhưng mà câu hỏi đòi đáp án chính xác =,=
 
S

saovang_6

theo nhiều thầy cô và sách tham khảo mình thấy ct về tính quãng đường đến khi dừng lại luôn là : 1/2 K A bình = (muy).m.g. S
nhưng 1 số bài là phải dùng CT :1/2 K (A bình- x0 bình) = (muy).m.g. S. trong đó x0 =Fms/K
vậy CT chính xác là như thế nào ? mình thấy 2 ct này cho số đều gần gần nhau nhưng mà câu hỏi đòi đáp án chính xác =,=

Công thức 2 chính xác hơn công thức 1 em ạ. Vì khi dao động tắt dần, vật không dừng lại ở vị trí cân bằng.
 
Top Bottom